--- โฆษณาตำแหน่งนี้ (หมุนวนไม่เกิน 10 อัน) เพียง 5,000/เดือน กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด ---
หน้าแรกมุมสมาชิกแนะนำถาม-ตอบกระดานสนทนา
อา. 21 ม.ค 2561 09:30:05 Category: (Collectible -> พระ, ของขลัง)

นาคปรก กรุวัดปืน ลพบุรี ชินเงิน พิมพ์เล็ก หายาก No : 12354868 
  ราคาปัจจุบัน 150 บาท (ไม่มีราคาขั้นต่ำ)
ราคาเริ่มต้น : 150 บาท
  เวลาที่เหลือ 05 วัน 21 ชั่วโมง +
จำนวนการเสนอราคา : 0 (ประวัติการเสนอราคา)
  เริ่มประมูล พ. 10 ม.ค 2561 06:31:40
ที่อยู่ของผู้ขาย : กรุงเทพฯ 10150
  ปิดประมูล ส. 27 ม.ค 2561 06:31:40 
  ผู้ขายสินค้า Tuk357 (221) 150-299
(กดดูคำติชม)   (สินค้าทั้งหมดของผู้ขาย)
ชื่อในบัตร ปชช : ชัยว.. จิ..(กทม)
ลงทะเบียนเมื่อ : อ. 12 ม.ค 2553 11:20:03
การชำระเงิน : ดูในรายละเอียดสินค้า
  ผู้เสนอราคาสูงสุด กดที่นี่เพื่อติดต่อผู้ขาย
 

รายละเอียดสินค้า

   เก็บลงบันทึกส่วนตัว      ส่งให้เพื่อน       Share

สินค้าที่ประกาศขาย เป็นของสมาชิกนำมาปิดประกาศ ทางเว็บประมูลดอทคอมไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง
หากพบเห็นสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ผิดกฏหมาย รบกวนแจ้งทางเว็บ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด

[ ร่วมรณรงค์ซื้อสินค้าจากผู้ขายที่มีรูปสินค้า และชื่อ Login บนกระดาษวางคู่สินค้า หากไม่มีผู้ขายอาจไม่มีสินค้าในรูป ]โปรดระวัง ช่วงนี้มิจฉาชีพระบาด ถ้าผู้ขายต้องการให้โอนเงินให้ก่อน (ถึงแม้จะส่งสำเนาบัตรให้ทางเว็บ ) ควรโอนเงินผ่านเว็บมาสเตอร์ (รับเฉพาะสินค้าถูกกฏหมายนะครับ กดที่นี่เพื่อดูรายละเอียด) โดยเฉพาะสินค้าที่มีราคาแพงกว่า 500 บาท ! เสียดาย ดีกว่าเสียเงินครับ
ถ้าผู้ขายไม่ยอมโอนเงินผ่านเว็บ และเขียนคำติให้สามารถแจ้งให้ลบออกให้ได้ครับ
* ในกรณีที่ต้องการโอนเงินให้ก่อน ควรขอเบอร์โทรศัพท์บ้านของผู้ขาย และโทรเช็ค (เพราะถ้ามีปัญหาสามารถติดตามได้ดีกว่ามือถือ)


นาคปรก กรุวัดปืน ลพบุรี เนื้อชินเงิน พิมพ์เล็ก
(องค์นี้เจ้าของเดิมทากาวหลังองค์พระไว้กันพระแตกหัก)
ปิดประมูลแล้วแจ้งข้อมูลการโอนเงินให้ทางเมล์ (ค่าจัดส่งฟรี)

บริเวณนี้รายล้อมไปด้วยบ้านช่อง และร้านรวงต่างๆ เต็มไปหมด ทำให้ไม่สามารถทราบได้ว่า ตำแหน่งที่ตั้งอันแท้จริงของ วัดปืน อยู่ตรงบริเวณไหน เมื่อประมาณ พ.ศ.๒๔๕๐ บริเวณวัดปืนถูกปกคลุมไปด้วยหญ้า และวัชพืชต่างๆ ต่อมาเริ่มมีชาวบ้านบุกรุกเข้าไปจับจองพื้นที่บางส่วน เพื่อใช้ประโยชน์ส่วนตัว ขณะเดียวกัน ก็มีการลักลอบขุดหาสมบัติสิ่งของมีค่า และพระเครื่องต่างๆ

ในครั้งนั้น ได้มีการขุดพบ ปืนใหญ่โบราณ สมัย สมเด็จพระนารายณ์มหาราช กระบอกหนึ่ง นับแต่นั้นมา จึงเรียกชื่อวัดร้างแห่งนี้ว่า วัดปืน จนถึงทุกวันนี้ (ก่อนหน้านี้ วัดร้างแห่งนี้ยังไม่มีชื่อเรียก และสมัยก่อนก็ไม่ได้ชื่อ วัดปืน แต่ประการ ชื่อนี้มาเรียกกันภายหลัง)

วัดปืน ตั้งอยู่บนริมฝั่งแม่น้ำลพบุรี ด้านทิศตะวันออก ในเขต ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี จากคำบอกเล่าสืบต่อกันมากล่าวว่า การขุดค้นพบพระเครื่อง หรือพระพิมพ์ต่างๆ ของกรุวัดปืน ส่วนใหญ่พบจากพระเจดีย์รายรอบพระอุโบสถ และภายในพระอุโบสถ มีด้วยกันหลายพิมพ์ แต่ที่รู้จักและนิยมกันอย่างแพร่หลาย ก็คือ พระนาคปรก ซึ่งเป็นพระเครื่องที่ขุดพบจากกรุนี้จำนวนน้อยมาก แต่ด้วยความงดงามอลังการเป็นพิเศษ วงการพระจึงนิยมแสวงหากันอย่างกว้างขวาง และจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในบรรดา พระนาคปรก เนื้อชินยอดนิยม ที่หาได้ยากยิ่ง

ในวงการพระเครื่อง...บรรดาเซียนพระยุคเก่า จนถึงยุคปัจจุบัน ต่างยอมรับว่า พระนาคปรก กรุวัดปืน จ.ลพบุรี เป็นพระนาคปรกที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด และมีพุทธานุภาพสูง โดยเฉพาะอานุภาพในด้านคงกระพันชาตรี ถือว่าเป็นอันดับหนึ่งของ ตระกูลพระนาคปรก ทั้งหมด ซึ่งยากที่จะหาพระนาคปรกกรุอื่นๆ มาเทียบเท่าได้ ทั้งนี้ก็ด้วยประสบการณ์ จากคำบอกเล่าของนักสะสมพระเครื่องรุ่นเก่าๆ จนถึงปัจจุบัน ที่กล่าวยืนยันตรงกันในจุดนี้

พระนาคปรก กรุวัดปืน มีเฉพาะ เนื้อชินเงิน เท่านั้น ฝีมือของช่างที่สร้าง จัดอยู่ในสกุลของช่างชาวบ้าน พิมพ์ทรงองค์พระแลดูบึกบึน เข้มขลัง แต่ถ้าหากพูดถึงความสวยงามคมชัด พระนาคปรก กรุวัดปืน ย่อมสู้ พระนาคปรก ของ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ ไม่ได้ เพราะของกรุวัดพระศรีฯ เป็นฝีมือของช่างหลวงในสมัยโบราณ ฝีมือการออกแบบ จึงย่อมเหนือกว่าช่างชาวบ้านอย่างแน่นอน

พุทธลักษณะของ พระนาคปรก กรุวัดปืน คือ องค์พระปฏิมาประทับนั่งปางสมาธิ เหนือขนดนาค โดยเบื้องหลังมีพญานาคเจ็ดเศียรแผ่พังพานเหนือเศียรองค์พระ

ตามคติความเชื่อ พระนาคปรก เป็นพระประจำวันสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์ แต่โดยความเป็นจริงแล้ว คนที่เกิดในวันอื่นๆ ก็ย่อมมีสิทธิที่จะสักการบูชาได้เช่นกัน พระนาคปรก กรุวัดปืน เนื้อชินเงิน มีด้วยกันอยู่ ๔ พิมพ์ คือ พิมพ์ใหญ่ พิมพ์เล็ก พิมพ์จิ๋ว และ พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว และโดยเหตุที่พระกรุนี้ขุดพบจำนวนน้อยมาก ในขณะที่ ของปลอม กลับมีมากกว่า และระบาดมานานแล้วด้วย จึงทำให้ราคาเช่าหา พระนาคปรกแท้ๆ ของกรุนี้ค่อนข้างแพง

ผิวขององค์ พระนาคปรก กรุวัดปืน มีลักษณะดำจัด พระบางองค์เนื้อจะกร่อนมาก องค์ที่สวยสมบูรณ์จึงหายากยิ่ง ส่วนพุทธคุณ เชื่อกันว่า เป็นเลิศทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัยอย่างที่สุด

พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์จิ๋ว ถือได้ว่าหาได้ยากที่สุด ในบรรดาพระนาคปรกที่ขุดได้จากกรุนี้ และหากสังเกตให้ดีจะพบว่า พระพิมพ์นี้มีความแตกต่างจากพิมพ์ใหญ่ และพิมพ์เล็ก โดยเฉพาะ เศียรขององค์พระ จะเป็นเศียรแบบ ปลาหลด คือ เรียวยาว แตกต่างจากพิมพ์อื่นๆ ทั้งหมด ที่มีเศียรแบบองค์พระสวมหมวกชีโบ

ดังนั้น พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์จิ๋ว จึงมีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่ง พิมพ์เศียรปลาหลด อีกพิมพ์หนึ่งที่หายากเช่นกัน คือ พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว พระพิมพ์นี้นอกจากมีเศียรพญานาคแผ่พังพานเหนือองค์พระแล้ว ยังมี ซุ้มเรือนแก้ว ครอบอีกชั้นหนึ่ง นับว่าเป็นพิมพ์พิเศษจริงๆ

ขนาดองค์ พระนาคปรก กรุวัดปืน พิมพ์ใหญ่ กว้าง ๑.๗ ซม. สูง ๓.๐ ซม. พิมพ์ซุ้มเรือนแก้ว กว้าง ๒.๐ ซม. สูง ๓.๐ ซม. และพิมพ์จิ๋ว (เศียรปลาหลด) กว้าง ๑.๐ ซม. สูง ๒.๐ ซม. นับว่าเป็นพระนาคปรกที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด น่ารักมาก จัดอยู่ในพระชุด "จิ๋วแต่แจ๋ว" ที่น่าสนใจสะสมเป็นอย่างยิ่ง

 
 
จำนวนการชม : 11 ครั้ง

ลบ,แก้ไขประกาศ      เปลี่ยนเวลาปิดประมูล

 
       ประวัติการเสนอราคา
พ. 10 ม.ค 2561  06:31:40 (IP : 10.0.0.6-X:171.6.16.4?)    เริ่มต้น: การประมูลนี้ เป็นการประมูลแบบพิเศษ1 เสนอราคาได้เฉพาะสมาชิกติดต่อง่าย 
ยังไม่มีผู้เสนอราคา...  
 
ราคาปัจจุบัน :  150 บาท (ไม่มีราคาขั้นต่ำ) 

เสนอเพิ่มครั้งละ :  50 บาท

ต้องเสนอราคาอย่างน้อย :  200 บาท

Buy it now!
 Coming Soon
เสนอราคา

ต้องการเสนอราคา : บาท (Baht)

 
เงื่อนไขการเสนอราคา
1. อย่าเสนอราคาหากคุณไม่ต้องการสินค้า
2. หากมีข้อสงสัย หรือต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสอบถามผู้ขาย ก่อนเสนอราคา

การเสนอราคาอัตโนมัติ (Autobid)
1. ใส่ราคาที่คุณสามารถจ่ายได้ ลงไปได้เลย โดยระบบจะช่วยคุณเคาะราคา จนกว่าจะถึงราคานั้นๆ โดยราคาที่เสนอต้อง อยู่ในช่วงของการเคาะ เช่น เปิดประมูล 130 บาท เคาะเพิ่มครั้งละ 10 บาท คุณต้องใส่ราคาเคาะเป็น 180 หรือ 230 หรือ 370 หรือ ... (อยู่ในลำดับการเพิ่มทีละ 10 จากราคาเปิดประมูล 130 บาท) ไม่สามารถใส่เป็น 143 หรือ 197 ได้ 
2. ในกรณีที่ ราคาที่คุณเคาะ ยังไม่ถึง 80% ของราคาขั้นต่ำ ราคาที่คุณเคาะจะเป็นราคานั้นๆ ทันทีโดยไม่มีการเสนอราคาอัตโนมัติ หรือถ้าเคาะเกิน 80% ของราคาขั้นต่ำ ระบบจะเริ่มเสนอราคาอัตโนมัติ จากราคา 80% ของราคาขั้นต่ำ

ตัวอย่างการเสนอราคา

คำเตือน - การฉ้อโกง มีโทษจำคุก 3-5 ปี !
(ส่งต่อให้เพื่อนของคุณ) (สินค้าอื่นๆของผู้ขาย)

[ เปิดประมูลสินค้า ] [ ปิดประกาศโฆษณา ]
[ ลงทะเบียน ] [ ดูผลการประมูล ] [ เปลี่ยนรหัสผ่าน ] [ ลืมรหัสผ่าน ] [ ดู feedback ] [ ตรวจสอบรายการประมูล ] [ เงื่อนไขในการให้บริการ ]